Đồ 2hand là gì

Những Lưu Ý Khi Mua Đồ Second Hand Đồ 2hand là gì là đồ đã qua sử dụng và được bán lại. Thuật ngữ 2hand là viết tắt của thuật ngữ Second Hand (ở Việt Nam mọi người vẫn thường nhầm lẫn là hàng thùng, đồ sida). Khái niệm này được sử dụng nhiều trong gần như mọi loại thị trường từ mỹ phẩm, đồ gia dụng đến cả các loại phương tiện di chuyển như oto, xe máy. .. và còn nhiều các sản phẩm khác.
Chất lượng loại sản phẩm này có thể đạt 60% – 95% so với hàng mới. Một số người còn nhầm lẫn hàng 2hand là hàng trưng bày của các siêu thị tuy vậy thực tế nó có thể được xem là hàng 2hand loại sản phẩm này đã phải qua sử dụng bởi người bán. Còn thuật ngữ chỉ hàng cũ được bán thanh lý sẽ là hàng “Outlet” như những bài viết trước Coldzy đã giải thích.
Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Mua Đồ Second Hand
Có nên mua đồ second hand

​​​​

Đồ 2hand luôn được bán với giá thấp hơn so với đồ mới. Tuy nhiên chất lượng và tình trạng sản phẩm cũng có thể khác nhau tuỳ thuộc vào quá trình sử dụng và bảo quản của sản phẩm.

Ưu và nhược điểm khi mua đồ 2hand

Ưu điểm 

Ưu và nhược điểm khi mua đồ 2 hand Giá cả hợp lý: Đồ 2hand sẽ có giá rẻ hơn khoảng 20%-50% so với đồ mới phụ thuộc vào chất lượng của sản phẩm, do đó người mua tiết kiệm được chi phí mua sắm.

Lựa chọn đa dạng: Thị trường hàng 2hand bao gồm rất nhiều loại sản phẩm phong phú đa dạng, từ túi xách, giày dép, đồ trang sức đến đồ chơi, phụ kiện thể thao, và nhiều sản phẩm khác.

Đồ 2hand có thể hiếm hoặc đặc biệt: Nếu bạn đam mê sưu tập đồ cổ hoặc vật hiếm thì các tiệm đồ second hand sẽ là lựa chọn hàng đầu để mua. Có thể bạn không biết một vài mặt hàng đã bị dừng sản xuất lâu năm tuy nhiên nó được rất nhiều người ưu chuộng và vô cùng có giá trị trên thị trường đồ cũ Việt Nam, thậm trí nhiều sản phẩm phẫm 2hand có giá trị đắt hơn rất nhiều sản phẩm mới sản xuất bởi độ hiếm của nó.

Góp phần bảo vệ môi trường: Sử dụng đồ second hand cũng giúp hạn chế lượng rác thải ra môi trường bởi vì nó giúp giảm thiểu phát thải các vật liệu cũ và lãng phí tài nguyên.

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Mua Đồ Second Hand

Bên trong một tiện giày chính hãng 2hand

 

Nhược điểm của đồ 2hand

Những Lưu Ý Khi Mua Đồ Second Hand Chất lượng không đảm bảo: Đồ 2hand đa phần đã qua sử dụng do đó chất lượng và tình trạng sản phẩm có thể không đảm bảo. Người mua cần xem xét kỹ trước khi quyết định mua sản phẩm nhằm tránh mua phải đồ hư hỏng hoặc không đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Không đầy đủ các size: Loại sản phẩm này cũng không có đầy đủ các size (kích thước) cho khách hàng lựa chọn, đặc biệt là các loại sản phẩm hiếm và đã dừng sản xuất lâu năm.

Không có bảo hành: Hàng 2hand sẽ không có dịch vụ bảo hành hoặc bảo trì khiến cho người mua phải gánh chịu hậu quả nếu sản phẩm có trục trặc sau khi mua.

Không phù hợp với những người cảm thấy khó chịu với việc sử dụng đồ của người khác: Đồ 2hand đa phần đã qua sử dụng thường không phù hợp với những người cảm thấy khó chịu hoặc không thoải mái khi sử dụng đồ của người khác.

Có nên mua đồ Second Hand hay không?

Những Lưu Ý Khi Mua Đồ Second Hand Có nên mua đồ Second Hand hay không? Việc mua hàng 2hand hay không là tuỳ vào nhu cầu và quan điểm của mọi người. Dưới đây là vài điều cần lưu ý nếu quyết định có nên mua đồ second hand hay không:

Nhu cầu sử dụng: Nếu bạn cần mua một sản phẩm nhằm mục đích sử dụng hàng ngày hoặc để thể hiện gu ăn mặc của mình, đồ 2hand có thể là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn tìm ra sản phẩm chất lượng cao phù hợp với nhu cầu của mình. Ví dụ như một số bạn trẻ thường mặc đồ 1-2 lần để chụp ảnh và check in sống ảo, thì việc sử dụng đồ second hand sẽ là một lựa chọn hợp lý đáp ứng nhu cầu ngắn hạn này.

Ngân sách: Nếu bạn có ngân sách hạn hẹp, đồ second hand là lựa chọn tiết kiệm chi phí so với việc mua đồ mới.
Tình trạng sản phẩm: Trước khi quyết định mua đồ 2hand, bạn nên cân nhắc tình trạng sản phẩm nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của mình.

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Mua Đồ Second Hand
Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Mua Đồ Second Hand

​​​​​

Tóm lại, quyết định có nên mua hàng 2hand hay không phụ thuộc vào nhu cầu, ngân sách và quan điểm cá nhân của mọi người. Nếu bạn cẩn thận chọn lọc sản phẩm và đảm bảo chất lượng sản phẩm, đồ second hand có thể là lựa chọn tốt nhằm tiết kiệm chi phí shopping và góp phần bảo vệ môi trường. Qua bài viết hôm nay Coldzy hy vọng các bạn đã có đầy đủ các hiểu biết về đồ 2hand và có thể đưa ra cho mình lựa chọn mua sắm thông mình và phù hợp nhất nhé.

Trang Facebook của chúng tớ: Facebook

Xem thêm sản phẩm tại đây