...

3 cách thắt dây giày sneaker đẹp và phổ biến

cách thắt dây giày sneaker

Cách thắt dây giày sneaker là một trong những kỹ năng cơ bản mà một người đeo sneaker nào cũng cần phải biết. Khi sở hữu một đôi sneaker, chắc hẳn điều bạn quan tâm đầu tiên đó là thắt dây của đôi sneaker đó. Việc thắt dây giày tưởng chừng như là một điều đơn giản, không quan trọng, nhưng sự thật lại khác hoàn toàn. Việc thắt dây giày, đem lại cho chân của bạn một diện mạo, cảm giác, sự thoải mái hoàn toàn khác biệt. Dưới đây sẽ là một số cách thắt dây giày đem lại sự độc đáo và sáng tạo cho oufit của bạn.

1. Các loại dây giày

Để thắt dây giày, trước hết chúng ta phải có một loại dây giày phù hợp với đôi sneaker của chúng ta. Dây giày ngày nay, ngày càng đa dạng về hình dáng, kích cỡ và màu sắc. Nhưng đối với một đôi sneaker thì phổ biến nhất đó là hai loại dây giày bằng vải.

Dây giày vải dẹp

Đây là một loại dây giày phổ biến, và được ưu chuộng nhát thị trường giày, hầu hết các loại giày hiện nay đều đang sử dụng dây giày vải dạng dẹp này để tặng kèm khi mua sneaker. Dây giày dạng dẹp thường mỏng và rất phẳng, dễ phối với tất cả các giày ngoài ra dây giày này hiện nay rất dễ mua ở khắp mọi nơi, với thiết kế mỏng nhẹ bạn còn có thể mang theo và cất đi ở mọi nơi dùng ở những lúc cần thiết. Đặc biệt dây giày dạng bẹt rất chắc chắn khi buộc.

cách thắt dây giày sneaker
dây giày dẹp

Dây giày vải tròn

Dây giày này lại được thiết kế đặc biệt hơn với hình trụ tròn, Những loại dây này thường được làm bởi vải, đối với dây này sự linh hoạt và co dãn của dây vượt trội hơn dây dẹp, nhưng bù lại dây to và bớt thẩm mĩ hơn, vì vậy dây giày dạng tròn thường được sử dụng cho các đôi sneaker thể thao. Lưu ý nho  nhỏ do cấu trúc hình tròn nên dây giày dạng tròn khá trơn trượt và dễ tuột khi chúng ta vận động.

cách thắt dây giày sneaker
dây giày tròn

2. Cách chọn dây giày phù hợp

Chất liệu và độ dài

Khi chọn dây giày, bạn cần chú ý đến chất liệu và độ dài của chúng. Chất liệu dây giày có thể là dây da, dây vải, hoặc dây nylon. Dây da thường phù hợp với giày cổ điển và trang nhã, trong khi dây vải thích hợp cho giày thể thao và casual. Dây nylon thường được sử dụng cho các loại giày chạy bộ và giày leo núi. Độ dài của dây cũng quan trọng, nếu dây quá ngắn hoặc quá dài so với giày, bạn sẽ gặp khó khăn khi buộc dây, ngoài ra khi có độ dài phù hợp dây giày sẽ chông đẹp và có thẩm mĩ hơn.

Màu sắc và kiểu dáng

Màu sắc và kiểu dáng của dây giày cũng là một yếu tố quan trọng để chọn dây phù hợp. Nếu bạn muốn dây giày trở thành điểm nhấn trong trang phục, hãy chọn màu sắc tương phản hoặc màu sắc nổi bật. Nếu bạn muốn dây giày hòa hợp với giày và trang phục, hãy chọn màu sắc trung tính như đen, nâu, hoặc trắng. ngoài ra bạn cũng có thể chọn dây giày cùng màu với chiếc giày của bạn. Cũng nhớ chọn kiểu dáng phù hợp với loại giày mà bạn đang sử dụng, có thể là dây tròn, hoặc dây mảnh.

3. Các cách thắt dây giày sneaker đẹp và phổ biến

Hiện nay do sự phát triển của thời trang, vì vậy thời trang ngày càng phá cách, kèm theo đó là những cách buộc dây giày mới lạ đang dần xuất hiện và đem đến chúng ta những cái nhìn mới về thời trang. Sau đây sẽ là một số cách thắt dây phổ biến, đơn giản mà đẹp mà chúng mình đã tổng hợp lại,

Cách thắt dây giày sneaker kiểu xương cá

cách thắt dây giày sneaker
thắt dây kiểu xương cá

Thắt dây giày kiểu xương cá chắc hẳn không lạ gì đối với mọi người, đây là cách thắt dây phổ biến và đẹp nhất hiện nay. Cũng bởi tính thẩm mĩ cao, phù hợp với hầu hết các loại giày, đặc biệt thời gian thắt lại vô cùng ngắn, do vậy bạn có thể thấy cách thắt này ở rất nhiều hãng giày nổi tiếng như Nike, adidas, converse,… Chỉ cần bỏ ra vài phút bạn đã có cho mình một kiểu thắt dây giày quốc dân.

Cách thắt dây giày lại cực đơn giản chỉ với vài bước sau:

bước 1: Ở hàng ngang đầu tiên, chúng ta sẽ luồn dây qua hai ô đầu từ dưới lên trên sao cho sợi dây bằng nhau

bước 2: Luồn tiếp sợi dây bên trái sang bên phải, và đầu phải sang trái ở mỗi lỗ sao cho hai dây sole với nhau, giả sử dây trái ở dưới thì bên phải nằm ở trên khi đó hai dây sẽ sole chúng ta chỉ cần lặp đi lặp lại như vậy cho đến ô cuối cùng.

bước 3: Đến ô cuối cùng chúng ta sẽ buộc nút dây giày theo cách mà ta thích là xong, bạn đã có cho mình kiểu thắt nút xương cá basic

Cách thắt dây giày sneaker thẳng hàng

cách thắt dây giày sneaker
thắt dây bằng

Đây là kiểu thắt rất nhiều bạn trẻ yêu thích, trong đó có mình. Kiểu thắt này đem lại sự mới lạ, ngoài ra việc thắt như vậy sẽ giấu được phần dây giày thừa vào bên trong tăng sự thẩm mĩ cho đôi sneaker của bạn. Đặc biệt khi thắt dây thẳng hàng sẽ không còn những vết thắt chéo ngang, điều này giúp giảm áp lực khi thắt lên bàn chân tạo cho chúng ta cảm giác thoải mới hơn, dễ chịu hơn.

Cách thắt dây:

bước 1: Tương tự như cách thắt trên chúng ta sẽ luồn dây qua hai lỗ giày đầu tiên từ dưới lên

bước 2: Luồn phần dây bên phải vào phía bên trong xỏ vào ô phía trên,  Tiếp theo luồn đầu dây này sang bên đối diện

bước 3: Luồn phần dây bên trái cũng vào phía bên trong vào lỗ thẳng cách nó 1 lỗ, rồi thắt dây qua phía đối diện

bước 4: Lặp đi lặp lại cho đến hết

Cách thắt dây giày sneaker vắt lên

cách thắt dây giày sneaker
thắt dây vắt lên

Đây là một kiểu thắt basic khác được biến tấu từ cách thắt xương cá, Cách buộc dây giày này có nhiều ưu điểm: buộc nhanh, dễ dàng hơn và đặc biệt giúp giày bền hơn vì hạn chế tình trạng hao mòn khi buộc dây giày.

Đối với giày có số lỗ chẵn
bước 1: Luồn dây thẳng qua lỗ ngang đầu tiên (từ trên xuống dưới).
bước 2: Tiếp tục đan chéo nhau như hình xương cá
Đối với giày có số lỗ lẻ
bước 1: Luồn dây thẳng qua lỗ ngang đầu tiên (từ dưới lên trên).
bước 2: Tiếp tục đan chéo nhau như hình xương cá

Và đó là ba cách thắt dây giày đẹp và phổ biến nhất hiện nay, buộc dây giày không chỉ giúp chúng ta trở nên đẹp hơn còn đem lại sự an toàn khi chúng ta vận động mạnh, Đừng ngần ngại bỏ ra một vài phút để đem lại vẻ đẹp cho đôi giày của bạn.

Theo dõi fanpage của thoitrangcoldzy để đón chờ những thông tin thú vị về thời trang: https://www.facebook.com/2HandColdzy/?ref=embed_page

Một số bài viết thú vị cùng những sản phẩm thời trang chất lượng: https://thoitrangcoldzy.com/

 

 

 

This entry was posted in Giày and tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Seraphinite AcceleratorOptimized by Seraphinite Accelerator
Turns on site high speed to be attractive for people and search engines.